โคเคน

โคเคน

การรักษาอาการติดโคเคนที่มีประสิทธิภาพที่เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ

ในอดีต กลุ่มผู้ป่วยที่ติดโคเคนมักเป็นกลุ่มผู้ใช้ในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป แต่ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา การเสพโคเคนมีการแพร่ระบาดมากขึ้นและส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดโคเคนมากขึ้นในกลุ่มคนเอเชีย โคเคนเป็นสารกระตุ้นประสาทที่โดยปกติแล้วผู้ใช้มักทำการเสพโดยการสูดเข้าทางจมูก แต่ยังสามารถนำมาสูบหรือฉีดเข้าเส้นเลือดได้เช่นกัน ฤทธิของโคเคนคือ ผู้เสพจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีความมั่นใจสูงและรู้สึกเคลิบเคลิ้มเป็นสุข และเมื่อใช้ไปนานๆ ก็ต้องเพิ่มปริมาณมากขึ้นเพื่อให้เกิดผลในการเสพที่เหมือนเดิม มีการพิสูจน์แล้วว่าโคเคนก่อให้เกิดภาวะการเสพติดในร้อยละ 5 ของผู้ที่เสพโคเคนเป็นครั้งแรก และเกือบร้อยละ 90 ของผู้ที่เสพเป็นประจำ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นอาการทางจิตใจโดยมีผลกระทบทางร่างกายพ่วงมาด้วย  อาการดื้อยาเกิดขึ้นได้ง่ายมากสำหรับผู้ที่ติดโคเคน พวกเขายังยอมรับอีกด้วยว่ามีการใช้ยาในปริมาณที่มากขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ

ผู้เสพบางรายเข้าใจผิดโดยคิดจากพื้นฐานที่ว่าโคเคนเป็นสารเสพติดที่มีการเสพในกลุ่มคนที่มีฐานะเนื่องจากราคาค่อนข้างสูง  เพราะฉะนั้นมันน่าจะปลอดภัยกว่าและได้รับการยอมรับในการใช้มากกว่าสารกระตุ้นอื่นๆ เช่น เมทแอมเฟทามีนหรือยาบ้า ผู้เสพมักจะเห็นว่าโคเคนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงความทีสถานะที่สูงส่งกว่าเนื่องจากมีราคาสูงกว่าสารเสพติดตัวอื่น

การเสพโคเคนมักจำกัดอยู่ในกลุ่มอาชีพใดอาชีพหนึ่งหรือกลุ่มทางสังคมในระดับใดระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สามารถพบเห็นผู้เสพโคเคนได้ในทุกระดับชั้นของสังคม ผู้เสพมักกล่าวว่าโคเคนคือส่วนสำคัญหนึ่งในการดำเนินชีวิตของพวกเขาและพบว่าในการที่จะเลิกเสพโคเคนนั้นพวกเขาจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่เพื่อลดการกลับไปเสพยาอีก

ทำไมจึงเข้ารับการรักษาอาการติดโคเคนที่เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ

เดอะ เคบิน ทำการบำบัดรักษาโดยมีจุดมุ่งหมายให้ผู้ป่วยหยุดเสพอย่างสิ้นเชิง (Abstinence Model) ใช้เทคนิคการบำบัดโดยอิงจากทฤษฎีการปรับเปลี่ยนกระบวนการทางความคิดและพฤติกรรม (Cognitive Behavioral Therapy) เพื่อให้การรักษาสัมฤทธฺ์ผลสูงสุด ผู้ป่วยควรเข้ารับการบำบัดแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการรับการบำบัดในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถพิจารณาเข้ารับการรักษาได้ที่ศูนย์บำบัดภาวะการเสพติดแบบพักอาศัยเดอะ เคบิน เชียงใหม่

การเลิกเสพโคเคนโดยทั่วไปนั้นไม่ได้เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่การเสียชีวิตเนื่องจากการเสพโคเคนเกินขนาดยังคงมีอัตราเพิ่มขึ้นทั่วโลก

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ สถานบำบัดรักษาอาการติดโคเคนแบบผู้ป่วยใน

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ เป็นศูนย์บำบัดภาวะการเสพติดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเสมือนรีสอร์ทที่หรูหรา การเดินทางสามารถบินตรงมาจากกรุงเทพฯ นอกเหนือจากทีมนักบำบัดและนักจิตวิทยาชาวตะวันตกที่มากด้วยประสบการณ์และมีใบอนุญาตแล้ว เรายังมีทีมแพทย์และพยาบาลที่จะให้การดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง การออกกำลังกายก็เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการบำบัดประจำวันที่สำคัญของเรา รวมไปถึงการทำสมาธิและการฝึกสติ การต้อนรับแบบไทยและการบริการที่ดีเยี่ยมทำให้โปรแกรมการรักษาของเราประสบความสำเร็จสูงโดยมีอัตราการบำบัดจนจบโปรแกรมสูงถึงร้อยละ 96 เปอร์เซ็นต์

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อทำการประเมินการรักษาอาการติดโคเคนเบื้องต้น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top