ยาอี

ยาอี

ทำไมเดอะ เคบิน กรุงเทพฯ จึงเป็นสถานบำบัดอาการติดยาอีที่มีประสิทธิภาพ

ยาอีหรือเอคซ์ตาซี (Ecstasy) เป็นสารกลุ่มแอมเฟตามีนที่มีคุณสมบัติในการออกฤทธิ์ทางประสาท และยังเป็นหนึ่งในยาที่มีการสังเคราะห์ดัดแปลงโครงสร้างมากที่สุดในโลก เริ่มแรกเป็นยาที่แพร่ระบาดในกลุ่มนักท่องเที่ยวสถานบันเทิง ตัวยาออกฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาททำให้ผู้เสพรู้สึกคึก กระปรี้กระเปร่า มีอารมณ์ทางเพศสูงขึ้น การได้ยินเสียงและการมองเห็นแสงสีต่างๆ ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ขณะที่ผู้ใช้ยาอีบางรายอ้างว่าพวกเขาใช้ยานี้เป็นครั้งคราวเพียงหนึ่งถึงสองครั้งต่อเดือนเท่านั้นโดยไม่ได้รับผลกระทบจากการใช้ยาแม้แต่นิดเดียว อย่างไรก็ตาม มีการยืนยันทางสถิติแล้วว่ามีการเสียชีวิตในผู้ใช้ยาอีเป็นครั้งแรก

การใช้ยาอีเป็นระยะเวลานานติดต่อกันหรือการเสพจนติดเป็นนิสัยสามารถส่งผลทำให้ผู้เสพเกิดความสับสน หงุดหงิด ซึมเศร้า นอนหลับไม่เป็นเวลาและเกิดอาการอยากยา คนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ารับการบำบัดอาการติดยาอียอมรับว่า พวกเขาได้ใช้สารเสพติดอื่นและมีการดื่มสุราร่วมด้วยกับการเสพยาอี แต่สำหรับบางรายการเสพยาอีเป็นหลักก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ยาอีเคยถูกมองว่าเป็นยาเสพติดสำหรับคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการเที่ยวเรฟ ปาร์ตี้ (Rave Party) แต่ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา มีการเสพยาอีในประชากรหลากหลายกลุ่มทุกเพศทุกวัย ในขณะที่การเลิกยาอีนั้นโดยปกติแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ภาวะการเสพติดทางจิตใจนั้นอาจเลิกได้ยากและมักต้องใช้วิธีการบำบัดที่มีแบบแผนชัดเจน

การบำบัดอาการติดยาอีที่มีประสิทธิภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ ศูนย์บำบัดผู้ป่วยนอกที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บำบัดรักษาอาการเสพติดที่ได้มาตรฐานระดับโลก ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีใบอนุญาต สถานประกอบการตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า เราให้ความสำคัญแก่หน้าที่การงานของผู้ป่วยและพยายามจัดวางตารางการรักษาไม่ให้มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน

สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการรับการบำบัดในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถพิจารณาเข้ารับการรักษาได้ที่ศูนย์บำบัดภาวะการเสพติดแบบพักอาศัยเดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดรักษาอาการติดยาอีแบบพักอาศัย

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในวันหยุดเทศกาลสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานบำบัดผู้ป่วยในเดอะ เคบิน เชียงใหม่ซึ่งเป็นศูนย์บำบัดรักษาภาวะการเสพติดแบบพักอาศัยในสไตล์รีสอร์ทที่หรูหรา มากด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีโดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวใดๆ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ มีทีมนักบำบัดและนักจิตวิทยาชาวตะวันตกซึ่งได้รับการอบรมและมีใบอนุญาต มีทีมแพทย์ประจำตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนไข้ที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด โปรแกรมการบำบัดภาวะการเสพติดยังประกอบไปด้วยการออกกำลังกายและการฝึกสติ นอกจากนี้ เดอะ เคบิน เชียงใหม่มีอัตราความสำเร็จในการบำบัดจนจบโปรแกรมสูงถึงร้อยละ 96

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการประเมินการรักษาอาการติดยาอีเบื้องต้น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ  เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top