ภาวะการเสพติด

ภาวะการเสพติด

การบำบัดรักษาภาวะการเสพติดที่ เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ

ในความเป็นจริงแล้ว  ภาวะการเสพติดสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมีรายได้มากน้อยแค่ไหน หรืออาศัยอยู่ในเมืองหรือชนบทล้วนตกเป็นทาสของยาเสพติดได้ โดยเฉพาะในประเทศไทยแล้วสามารถหายาเสพติดได้เกือบทุกประเภท ในขณะที่ยาเสพติดบางชนิดมีอยู่มากมายเพราะมีการปลูกหรือผลิตในประเทศไทยเอง เช่น เฮโรอีน ยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ  สิ่งเสพติดเกือบทุกประเภทล้วนหาได้ในประเทศไทย

เดอะ เคบิน มีความชำนาญในการบำบัดรักษาชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการเสพติด เมื่อไม่นานมานี้ มีงานวิจัยชื้นหนึ่งได้ค้นพบว่าประเทศไทยอยู่ใน 5 อันดับแรกของประเทศที่มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อคนมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีข้อสรุปอีกด้วยว่าชาวต่างชาติมีแนวโน้มที่จะตกอยู่ในภาวะเสพติดเมื่ออาศัยอยู่ในประเทศไทยมากเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับการอาศัยอยู่ในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา การหาซื้อยากินเองที่ง่ายดายตามร้านขายยาทั่วไป เช่น ยาที่มีอนุพันธ์ของฝิ่นและยากลุ่มเบ็นโซไดอาเซพีน ทำให้อาการติดยาแผนปัจจุบันเกิดขึ้นได้ง่ายในประเทศไทย

ในขณะที่บางคนอาจจะแยกแยะความแตกต่างและลักษณะของการติดสารเสพติดโดยดูจากวิธีการเสพหรือชนิดของสารเสพติดที่ใช้ เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ ตระหนักดีว่าภาวะการเสพติดไม่ว่าจะด้วยตัวยาใดก็ตามมีองค์ประกอบบางอย่างที่เหมือนกัน ซึ่งก็คือความหลงใหลและหมกมุ่นกับการเสพสารเสพติดนั้น ในขณะที่ผู้ติดสุราที่มีงานทำและมีครอบครัวอาจจะรู้สึกว่าตนเองแตกต่างจากผู้ที่ติดเฮโรอีนที่ไม่มีครอบครัวและว่างงาน ทั้งสองกรณีนี้ต่างมีพื้นฐานของภาวะการเสพติดที่คล้ายคลึงกัน ฉะนั้นวิธีการบำบัดฟื้นฟูอาการเสพติดจึงสามารถเป็นไปในลู่ทางเดียวกันได้

การบำบัดภาวะการเสพติดโดยเน้นความเป็นมืออาชีพและการรักษาความลับของผู้ป่วย

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ ได้ออกแบบแผนการรักษาโดยมุ่งเน้นที่การตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยเป็นรายบุคคล (one-on-one counselling) นอกจากนี้ เรายังมีการบำบัดแบบกลุ่ม (group counselling) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยเรียนรู้จากประสบการณ์จริงของผู้อื่นและมีความเห็นอกเห็นใจกัน นักบำบัดของเรามีประสบการณ์เฉพาะทางในการบำบัดฟื้นฟูอาการติดสิ่งเสพติด โดยเฉพาะในภูมิภาคที่มีความแตกต่างและท้าทาย อย่างเช่น ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าคุณหรือคนที่คุณรักกำลังเผชิญกับปัญหาการติดสารเสพติดหรือการติดสุรา สามารถติดต่อเราเพื่อพูดคุยรับการปรึกษาได้ สำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด  สามารถพิจารณาเข้ารับการบำบัดได้ที่เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดฟื้นฟูภาวะการเสพติดแบบพักอาศัยระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดฟื้นฟูภาวะการเสพติดแบบผู้ป่วยใน

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่เป็นสถานบำบัดฟื้นฟูภาวะการเสพติดชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก การเดินทางที่สะดวกสบายเพียงบินตรงจากกรุงเทพฯ ที่นี่เรามีทีมนักบำบัดและนักจิตวิทยาชาวตะวันตกมากด้วยประสบการณ์และมีใบอนุญาตทำการรักษา พร้อมทีมแพทย์และพยาบาลที่จะดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

การออกกำลังกายและการทำสมาธิเพื่อฝึกสติก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของโปรแกรมการรักษาประจำวันที่สำคัญของที่นี่ การต้อนรับแบบไทยและการบริการที่ดีเยี่ยมทำให้โปรแกรมการรักษาของเราประสบความสำเร็จสูง โดยมีอัตราการบำบัดจนจบโปรแกรมสูงถึงร้อยละ 96 เปอร์เซ็นต์

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อประเมินการรักษาภาวะการเสพติดเบื้องต้น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ  เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวามือหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top