ทีมงาน

ผู้ให้คำปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์

นักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ในการบำบัดอาการเสพติดและฟื้นฟูสุขภาพจิต

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ในการฟื้นฟูสุขภาพจิต
เรียนรู้เกี่ยวกับทีมงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

service-box-counselling

ปรึกษาเราวันนี้

ฮาร์จินดาร์ กอร์ หรือ เจนนี่ – หัวหน้านักบำบัด

นักบำบัดสาวชาวอินเดียผู้ซึ่งใช้ชีวิตในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี
Jenny สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์บำบัดาและการให้คำปรึกษาจากเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษ ฮินดี ปัญจาบรวมถึงภาษาไทยอีกด้วย

Jenny เป็นนักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญในกระบวนการบำบัดและฟื้นฟูแบบ REBT หรือ การบำบัดแบบเน้นเหตุผล อารมณ์และพฤติกรรม กับ กระบวนการบำบัดแบบ CBT หรือการบำบัดโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด ซึ่ง Jenny ยินดีที่จะให้ความสนับสนุนและดูแลฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านอารมณ์ จิตใจหลังจากผ่านการประเมินอย่างรอบคอบ ซึ่งเธอเองเคยมีประสบการณ์การทำงานเกี่ยวกับการภาวะความเครียด วิตกกังวลอันเป็นผลมาจากการแต่งงานหรือ ปัญหาการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมมาอย่างมากมาย

นอกเหนือจากการเข้าร่วมการฝึกอบรมด้านการให้คำปรึกษา ไม่เพียงเท่านั้น Jenny ยังได้จัดทำสัมนาเชิงปฏิบัติการให้แก่นักศึกษาปริญญาโทด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเธอเชื่อมั่นว่าไม่มีวิธีใดที่เฉพาะเจาะจงในการบำบัดคนไข้ ทำให้ Jenny เองไม่หยุดที่จะค้นคว้าและศึกษาเพื่อพัฒนาความรู้ของเธอต่อไป
เจนนี่เชื่อมั่นว่าไม่มีวิธีใดที่เหมาะกับทุกรูปแบบในการแก้ปัญหาของลูกค้าของเธอและยังคงให้ความรู้และฝึกฝนตนเองต่อไปและพัฒนาทักษะของเธออย่างต่อเนื่อง

กลับสู่ข้างบน

ฮาร์จินดาร์ กอร์ หรือ เจนนี่

หัวหน้านักบำบัด

ฏาว แสงวัณณ์

นักบำบัด

ฏาว แสงวัณณ์ – นักบำบัด

ฏาว แสงวัณณ์ จบการศึกษาในระดับมหาบัณฑิตสาขาจิตวิทยาการปรึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีสุดของประเทศไทย โดยได้ทุ่มเทเวลาตลอด 3 ปีในการเรียนรู้ทั้งทางทฤษฎีและฝึกฝนในการดำเนินการปรึกษาเชิงจิตวิทยากับผู้รับบริการจริงในส่วนการปรึกษาเชิงจิตวิทยาประจำมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศึกษาศาสตร์ และส่วนงานให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาประจำศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี

ฏาวได้รับการฝึกฝนการดำเนินการปรึกษาเชิงจิตวิทยาภายใต้แนวทางแบบมนุษยนิยม การบำบัดโดยการปรับเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรม(CBT) และการดำเนินการปรึกษาเชิงจิตวิทยาแนวพุทธ ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในการบำบัดผู้ป่วยทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้ ฏาว ยังได้นำความรู้ความสามารถจากประสบการณ์การทำงานจากสถานบำบัดผู้ป่วยผู้ติดสิ่งเสพติดแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศไทย มาใช้กับสถานบำบัดฯ ผู้ป่วยนอกของเดอะ เคบิน กรุงเทพฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งนำการรักษาอย่างเป็นเอกลักษณ์ด้านการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรควิตกกังวลและอารมณ์แปรปรวน ควบคู่ไปกับการบำบัดแบบสมัยใหม่ตามแบบฉบับตะวันตกให้กับผู้ป่วยชาวไทยได้อย่างลึกซึ้งเพราะเป็นเจ้าของภาษา

Back to top

ผศ.นพ.ธานี เศษฐาจารย์ – จิตแพทย์

การศึกษา:
มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เมืองกลาสโกว์, ประเทศสก๊อตแลนด์
แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ประกาศนียบัตร:
วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญ สาขาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
ปริญญาโทด้านฝึกอบรม จากมหาวิทยาลัย Duke University

ภาษา:
อังกฤษ และ ไทย

กลับสู่ข้างบน

ผศ.นพ. ธานี เศษฐาจารย์

จิตแพทย์
Back to Top