ทีมงาน

นักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์

ทีมงาน

นักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ในการรักษาอาการเสพติดและสุขภาพจิต

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ในการรักษาสุขภาพจิต
เรียนรู้เกี่ยวกับทีมงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

หัวหน้านักบำบัด
service-box-counselling
service-box-counselling
ผู้อำนวยการทางการแพทย์

ปรึกษาเราวันนี้

Craig Gagnon

หัวหน้านักบำบัด

Craig Gagnon – หัวหน้านักบำบัด

Craig Gagnon (B.A., M.A., ABD) นักบำบัดชาวอเมริกันผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการบำบัดอาการติดสารเสพติดและปัญหาทางสุขภาพจิต เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจาก St. Mary’s University และได้ฝึกงานที่ Mayo Clinic ในแผนกจิตเวช  ปัจจุบันเขากำลังทำวิทยานิพนธ์ในระดับปริญาเอก ณ Walden University ในปี 2004 เขาผ่านการอบรมและได้เป็นนักบำบัดวิชาชีพ ต่อมาได้เป็นนักจิตวิทยาในปี 2005  และในปี 2012 Craig ได้รับใบอนุญาตและได้รับการรับรองในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการติดสารเสพติดจากคณะกรรมการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Accreditation Board)

นอกจากทำการบำบัดรักษาผู้ที่มีอาการทางจิตแล้ว เขาได้บำบัดผู้ติดสารเสพติดและผู้ที่มีปัญหาเสพติดพฤติกรรมเป็นเวลากว่า 10 ปี ก่อนที่จะย้ายภูมิลำเนามาอยู่ในประเทศแถบเอเชีย เขาเคยเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาโปรแกรมโดยให้บริการรักษาสุขภาพจิตแก่ชาวชนบทในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นโครงการที่ทางรัฐบาลจัดตั้งขึ้น ในเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เขาใช้เวลาในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการพัฒนา ให้คำปรึกษาและดูแลโปรแกรมการรักษาปัญหาสุขภาพจิตและอาการเสพติดในประเทศไทยและมาเลเซีย  เขามีความชำนาญในการบำบัดแบบตัวต่อตัว แบบกลุ่มและ ก่อนที่จะร่วมงานกับทางเดอะเคบิน เขาได้เปิดออฟฟิคสำหรับการบำบัดที่กรุงเทพ เพื่อที่จะขยายรูแปแบบการรักา และคุณภาพการบริการแก่ลูกค้าของเขาด้วย

Craig เคยสอนวิชาจิตวิทยาและวิชาการให้คำปรึกษาที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหรัฐอเมริการ และประเทศไทย เขาสามารถทำการรักษาบำบัด ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิตหรือติดสิ่งเสพติด ได้ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เขามีวิธีในการบำบัดโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด (CBT) การบำบัดรักษาโดยให้ลูกค้าเป็นสำคัญ (Client-centered Therapy) การรักษาแบบหลักการ 12 ขั้นตอน และเทคนิคจิตบำบัด

เขาเป็นสมาชิกของกลุ่ม American Psychological Association และ American Counselling Association ซึ่งได้รับการยอมรับใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กลับสู่ข้างบน

นภนต์ สุนทรกนิษฐ (จีโน่) – นักจิตวิทยาวิเคราะห์ และ ผู้ให้คำปรึกษาในการเลิกเหล้าและสิ่งเสพติด

คุณนภนต์ สุนทรกนิษฐ มีชื่อเล่นว่าจีโน่ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีประสบการณ์ด้านจิตบำบัดมาเป็นเวลา 8 ปี มีความเชี่ยวชาญในการช่วยเหลือ ผู้มีอาการเครียด คิดมาก คิดซ้ำๆ วิตกกังวล ซึมเศร้า และปัญหาด้านต่างๆ เช่นปัญหาด้านความรัก ชีวิตคู่ ปัญหาการกิน และบุคลิกภาพ คุณจีโน่ได้เริ่มให้คำปรึกษาแก่ผู้ติดสิ่งเสพติด มาตั้งแตปี 2556 โดยเน้นทั้งการบำบัดรักษาอาการ และการดูแลหลังการรักษาเพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ

นอกจากให้คำปรึกษาแก่ผู้ติดสิ่งเสพติดแล้ว คุณจีโน่ยังให้คำปรึกษาแก่คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่น้อง สามี ภรรยา หรือลูกๆ เพราะปัญหาการติดสิ่งเสพติด นอกจากจะทำลายสุขภาพและ อนาคตของผู้เสพแล้ว ยังสร้างความทุกข์ใจให้แก่คนในครอบครัว โดยเฉพาะลูกๆ ถ้าไม่ได้รับ การปรึกษาแต่เนิ่นๆ เด็กเหล่านี้มีแนวโน้มสูงกว่าคนทั่วไป ที่จะกลายเป็นผู้ติดสิ่งเสพติดในอนาคต

นอกจากการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้มีปัญหาชีวิตและผู้ติดสิ่งเสพติดแล้ว คุณจีโน่กำลังทำงานวิจัย เปรียบเทียบความสุขในชีวิตแต่งงานของผู้หญิงที่มีสามีเป็นคนไทยและผู้หญิงที่มีสามีเป็นคนต่างชาติอีกด้วย

กลับสู่ข้างบน

นภนต์ สุนทรกนิษฐ (จีโน่)

นักจิตวิทยาวิเคราะห์ และ ผู้ให้คำปรึกษาในการเลิกเหล้าและสิ่งเสพติด

ผศ.นพ. ธานี เศษฐาจารย์

จิตแพทย์

ผศ.นพ.ธานี เศษฐาจารย์ – จิตแพทย์

การศึกษา:
มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เมืองกลาสโกว์, ประเทศสก๊อตแลนด์
แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ประกาศนียบัตร:
วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญ สาขาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
ปริญญาโทด้านฝึกอบรม จากมหาวิทยาลัย Duke University

ภาษา:
อังกฤษ และ ไทย

กลับสู่ข้างบน

Alastair Mordey – ผู้อำนวยการด้านแผนการรักษา ของ เดอะ เคบิน

Alastair Mordey (ปริญญาตรี เกียรตินิยม, FDAP), เขามีประสบการณ์ในการเป็นนักบำบัดมากกว่าสิบปี ในวงการของการบำบัดที่ใช้ในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่การดีท็อกซ์ จนถึงการติดตามผลหลังการรักษา

ในปี 2010 Alastair ได้เป็นวิทยากรหลักในการประชุมประจำปีของ National Treatment Agency ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เขาได้นำเสนอผลการทดลองจากโครงการนำร่องของเขาที่เกี่ยวข้องกับการบำบักโดยการออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ (Cardio) ให้กับผู้ที่มีปัญหายาเสพติดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน รูปแบบการรักษาของเขาได้รับเลือกให้เป็นรูปแบบหนึ่งที่ใช้ในอังกฤษ เพื่อการฟื้นฟูสุขภาพจากการติดยาเสพติด ในระยะยาว

หลังจากปี 2010 Alastair ได้ร่วมก่อตั้ง เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ซึ่งเขาได้นำโปรแกรมการรักษาที่มีชื่อว่า Recovery Zone มาใช้ในการบำบัดรักษา ผู้ที่มีอาการเสพติดยาหรือพฤติกรรม นอกจากนี้เขาได้ทำการปรับการใช้คำและภาษา ของทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด (CBT) กับหลักการ 12 ขั้นตอน ให้เป็นภาษาที่เป็นกลาง ไม่ได้โน้มเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ซึ่ง สองโมเดลนี้ มีพื้นฐานมาจากผลการวิจัยของสังคมอเมริกันในเรื่องยา เสพติด ในปี2011
ใน 2011  Alastair ได้รับการอบรม การบำบัดรักษาแบบระบบทีม ที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ ซึ่งใช้ในการรักษาผู้ติดสุรา และยาเสพติด นอกจากนี้เขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมยาเสพติด (ONCB) ในกรุงเทพฯ อีกด้วย

Alastair ได้เขียนบทความเกี่ยวกับอาการ และการเสพติดให้กับสื่อหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Drink Drug News, CNN และ Asian Correspondent รวมถึงการออกรายการทางวิทยุ ทีวี และเป็นวิทยากรในการประชุมทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตก

กลับสู่ข้างบน

Alastair Mordey

ผู้อำนวยการด้านแผนการรักษา ของ เดอะ เคบิน

Back to Top