การให้บริการช่วยเหลือในระยะแรกเริ่ม

การให้คำปรึกษาและฟื้นฟูระยะแรกเริ่มสำหรับกลุ่มวัยรุ่น

โปรแกรมการให้คำปรึกษาและฟื้นฟูในระยะแรกเริ่มเหมาะสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่มีอายุ 13-19 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการทดลอง และการใช้สารเสพติดหรือสุรา ถึงแม้ว่าวัยรุ่นจะลองหรือใช้สารเสพติด เพราะมองว่าเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการ การเป็นผู้ใหญ่” แต่ผลที่ตามมาอาจร้ายแรง จนนำไปถึงขั้นการเสพติดได้

โปรแกรมการป้องกันในระยะแรกเริ่มประกอบไปด้วย การประเมิน การให้ข้อมูลและความรู้ในเรื่องวิธีการรับมือกับปัญหา รวมไปถึงพฤติกรรมทางเลือกอื่นๆ ที่วัยรุ่นสามารถทำแทนที่จะไปใช้สารได้ โปรแกรมนี้ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับวัยรุ่นที่ยังไม่ได้ติดสารเสพติด แต่มีพฤติกรรมที่อาจทำให้ผู้ปกครอง ผู้ดูแล หรือครูกังวลใจได้ ในโปรแกรมผู้ป่วยจะได้เรียนรู้ว่าสารเสพติดที่พวกเขาใช้อยู่นั้นมีลักษณะอย่างไร จะส่งผลกระทบอย่างไรต่อตัวเขา มีอันตรายมากน้อยเพียงไหน และทำอย่างไรจึงจะสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งยั่วยุ และอิทธิพลจากเพื่อนได้ รวมไปถึงการค้นหาและการสำรวจงานอดิเรกหรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อทดแทนอาการอยากลองสารเสพติด

โดยปกติแล้วกระบวนการในระยะแรกเริ่มจะเป็นการฟื้นฟูรายบุคคล ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยเข้าทำการฟื้นฟู 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์  ตารางการฟื้นฟูจะเป็นช่วงบ่ายหรือช่วงเย็นเพื่อไม่เป็นการรบกวนเวลาเรียนของผู้ป่วย เราจะทำการให้คำปรึกษาและฟื้นฟูเฉพาะบุคคลที่ได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองหรือผู้ดูแลที่มีสิทธิ์ตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เรายินดีให้ข้อมูลและความช่วยเหลือแก่บุคคลทั่วไปที่สนใจ

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์ฟื้นฟูสำหรับการป้องกันระยะแรกเริ่มในกลุ่มวัยรุ่น

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ห้อมล้อมด้วยแมกไม้อันเขียวชอุ่ม บนพื้นที่ทางตอนบนของจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ให้คำปรึกษาของเราได้ผสมผสานวิธีการแบบตะวันตก และการบริการด้วยไมตรีจิตแบบตะวันออกเพื่อให้สถานที่ฟื้นฟูเป็นแบบที่พักอาศัยของเรามีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร และทั้งนี้โปรแกรมของเรามีอัตราสำเร็จถึงร้อยละ 96 เราใส่ใจในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ทั้งร่างกายและจิตใจ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ จึงเป็นบริการที่ปลอดภัยและผ่านการคิดไตร่ตรองอย่างละเอียดรอบคอบสำหรับลูกค้าจากกรุงเทพฯ ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่

 

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการทำประเมินเพื่อการป้องกันพฤติกรรมการเสพติดระยะแรกเริ่มในกลุ่มวัยรุ่น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+61 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top