การรักษาอาการเสพติด

เดอะ เคบิน กรุงเทพ สถานบำบัดรักษาผู้มีปัญหาการเสพติด

การรักษาอาการเสพติด

การเสพติดคืออะไร

service-box-counselling
service-box-counselling
เวลาเปิดให้บริการ

ภาวะการเสพติดคืออะไร?

ภาวะการเสพติด (Addiction)  คือ อาการผิดปกติที่มีสาเหตุมาจากการทำงานบกพร่องของสมองส่วน reward circuit (ส่วนของสมองที่ทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจ) ตามรายงานของ  The National Institute of Drug Abuse เกือบร้อยละ 60 ของผู้ที่มีภาวะการเสพติดมีสาเหตุมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่ผิดปกติ ส่วนในรายอื่นๆ อาจเกิดจากการที่สมองส่วน reward system (ส่วนที่ทำให้มนุษย์เกิดความรู้สึกมีความสุข) มีการใช้งานมากเกินไป ในที่นี้หมายถึง การที่สมองส่วนนี้ถูกกระตุ้นอย่างรุนแรงจากการใช้ยาหรือสารเสพติดเป็นระยะเวลานาน  ซึ่งผู้ที่มีความผิดปกตินี้จะพยายามขวนขวายหาวิธีที่จะสร้างความรู้สึกมีความสุขโดยการแสวงหายา สาร หรือพฤติกรรมซึ่งจะเพิ่มความรู้สึกมีความสุข ความพึงพอใจ  ผลที่ตามมาคือคนเหล่านี้ไม่สามารถมีความสุขได้จากการใช้ชีวิตแบบปกติ และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ที่ติดสารเสพติดหรือผู้ที่ติดสุราไม่สามารถควบคุมการเสพหรือการดื่มได้จนมีอาการเสพติดเรื้อรัง ตามคำอธิบายของ American Society of Addiction Medicine (2011) นั่นหมายความว่า ภาวะการเสพตินี้ยังไม่หายไปไหนและอาจกำเริบได้หากผู้ป่วยไม่ได้รับการรักษา

ลิงค์
American Society of Addiction Medicine (ASAM) American Society of Addiction Medicine (ASAM)
National Institute of Drug Abuse (NIDA)

กลับสู่ด้านบน

การรักษาอาการเสพติดที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

การรักษาอาการเสพติดที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของเดอะ เคบิน แอดดิกชั่น เซอส์วิสเซส กรุ๊ป (The Cabin Addiction Services Group)  ผู้นำในการรักษาภาวะการเสพติดระดับโลกและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ เป็นศูนย์บำบัดผู้ป่วยนอกที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางสุขภาพจิตรวมไปถึงอาการเสพติดชนิดต่างๆ เรามีบุคลากรที่มีคุณภาพและมากด้วยประสบการณ์ในการรักษาเฉพาะทาง  อีกทั้งยังนำเสนอวิธีการรักษาที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพและไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของคนไข้

กลับสู่ด้านบน

การให้คำปรึกษาภาวะการเสพติด

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ มีโปรแกรมการรักษาที่หลากหลายดังแสดงในตารางด้านล่าง คุณสามารถปรึกษานักบำบัดของเราเกี่ยวกับปัญหาหรือความต้องการของคุณเพื่อหาโปรแกรมการรักษาที่เหมาะ เราให้บริการดังต่อไป

  • การรักษาแบบตัวต่อตัว
  • การรักษาแบบกลุ่ม
  • โปรแกรมสำหรับครอบครัว
  • การรักษาแบบผสมผสาน (Complimentary Therapies) เช่น การฝึกสมาธิ/สติ (Mindfulness Practice)
  • การติดตามผลและการดูแลหลังจบโปรแกรม
  • การประเมินทางจิตเวชและการทบทวนยาที่ใช้รักษาการเข้าถึงการรักษาอย่างเร่งด่วนในฐานะผู้ป่วยในของ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ คลินิกชั้นนำของเอเชีย

กลับสู่ด้านบน

เวลาเปิดให้บริการ

สำนักงานของเราเปิดให้บริการเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. และเปิดให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเสพติดทั่วไป ทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 21.00น.

ตารางเวลาโดยละเอียด

Bangkok-schedule-TH

ดาวน์โหลด ตารางเวลา เดอะ เคบิน กรุงเทพ

กลับสู่ด้านบน

Back to Top