การรักษาอาการติดการพนัน

การรักษาอาการติดการพนัน

ทำไมคนกรุงเทพฯ ถึงเชื่อว่า เดอะ เคบิน กรุงเทพ เป็นสถานบำบัดรักษาการติดการพนันที่มีประสิทธิภาพ

อาการติดการพนันหรือการเล่นการพนันแบบไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ คือพฤติกรรมที่อยากเล่นการพนันอย่างต่อเนื่องที่ไม่สามารถยับยั้งตัวเองได้ ถึงแม้จะมีผลกระทบด้านลบอย่างรุนแรงก็ไม่มีความปรารถนาที่จะหยุด การติดการพนันโดยปกติแล้วจะถูกจำกัดความโดยดูว่าเป็นการติดการพนันที่มีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อนักพนันเองหรือคนอื่นๆ มากกว่าพฤติกรรมของตัวนักพนันเอง  จำนวนเงินที่เสียไปกับการพนันและการปฏิบัติตนที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายไม่ใช่สิ่งบ่งบอกว่าบุคคลนั้นมีปัญหาหรือไม่  การวินิจฉัยถึงอาการติดการพนันอย่างรุนแรงสามารถดูได้จากเกณฑ์การวินิจฉัยโรคทางการแพทย์ ซึ่งการติดการพนันมักจะโรคที่มีความเกี่ยวข้องทางด้านอารมณ์  สังคมและการใช้จ่ายเงินในครอบครัว

การเล่นการพนันนั้นไม่ใช่พฤติกรรมปกติของมนุษย์  จุดมุ่งหมายในการรักษาของเราคือการงดเล่นการพนันอย่างถาวร เดอะ เคบิน กรุงเทพใช้การบำบัดรูปแบบผสมผสานของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดร่วมกับการควบคุมตนเอง ซึ่งผ่านการยอมรับแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาการติดการพนันได้เป็นอย่างดี การบำบัดฟื้นฟูเริ่มด้วยการสำรวจถึงปัญหาที่เกิด ซึ่งข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้จะถูกเก็บเป็นความลับ ในขณะที่ตารางนัดบำบัดรักษาจะเป็นไปตามตารางเวลาที่ผู้ป่วยสะดวก  ซึ่งผู้ป่วยสามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน หน้าที่การงาน ดูแลครอบครัว และทำกิจกรรมทางสังคมอื่นๆ ได้ตามปกติ การบำบัดรักษาการติดการพนันให้สำเร็จได้นั้นจะใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ โดยเข้ารับการบำบัด 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  นอกจากนี้  เรายังมีบริการดูแลหลังโปรแกรมบำบัดหลักหากคนไข้ต้องการคำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดรักษาการติดการพนัน

Grounds024

สภาพแวดล้อมรอบๆ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ จะถูกจัดอยู่ในพื้นที่ที่ล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น บริเวณริมฝั่งแม่น้ำและสวนที่เขียวชอุ่ม เดอะเคบินเชียงใหม่ได้ผสมผสานรูปแบบการบำบัดรักษาแบบตะวันตกเข้ากับการดูแลแบบตะวันออกสำหรับสร้างสถานบำบัดฟื้นฟูในรูปแบบผู้ป่วยในที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ โดยจะประสบความสำเร็จในการเลิกยาถึงร้อยละ 96 เราไม่ได้มุ้งเน้นเพียงแค่คุณภาพชีวิตและการรักษาทางการแพทย์เท่านั้น เรายังให้ความสนใจ และเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายแบบองค์รวม ซึ่งผู้ป่วยจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เดอะเคบินเชียงใหม่พร้อมแล้วที่จะดูแลผู้ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่และบำบัดฟื้นฟูทุกท่านแล้ววันนี้

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการทำประเมินเพื่อการรักษาอาการติดการพนัน โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top