กระบวนการฟื้นฟูโรคอารมณ์แปรปรวน

ทำไม เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ จึงเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาและฟื้นฟูโรคอารมณ์แปรปรวน ที่มีประสิทธิภาพ

โรคอารมณ์แปรปรวนมีผลกระทบต่ออารมณ์หรือทัศนคติของบุคคล  โดยผู้ป่วยอาจมีความคิดสุดโต่งหรือมีความรู้สึกที่อยู่ในระดับรุนแรงเข้าขั้นบ้าคลั่ง หรือมีความคิดความรู้สึกคล้ายกับตกอยู่ในอาการซึมเศร้า  หรืออาจเป็นได้ทั้งสองอย่าง อาการของโรคอารมณ์แปรปรวนที่พบได้บ่อยคือ ภาวะซึมเศร้าขั้นรุนแรง อารมณ์ซึมเศร้าทั่วไป อาการคลั่งเป็นช่วงๆ หรือมีอาการซึมเศร้าพร้อมกับอาการคลั่งสลับกันไป ซึ่งก็คือโรคไบโพลาร์หรือโรคอารมณ์สองขั้ว (bipolar disorder) นั่นเอง

สำหรับคนจำนวนมาก โรคอารมณ์แปรปรวนคือผลลัพธ์ของความไม่สมดุลหรือความบกพร่องของสารเคมีที่ทำหน้าที่ส่งสัญญาณระหว่างเส้นประสาทในสมอง หากผู้ป่วยมีอารมณ์แปรปรวนผิดปกติ เดอะ เคบินขอแนะนำให้เข้ามารับการประเมินสภาพทางจิตกับทางทีมแพทย์ของเรา ในขณะที่จิตฟื้นฟู (การฟื้นฟูด้วยการพูดคุย) เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการซึมเศร้าทั่วไปหรืออยู่ในภาวะซึมเศร้าขั้นรุนแรง ผู้ป่วยบางรายอาจมีความจำเป็นต้องใช้ยาเข้ามาเป็นตัวช่วยเพื่อให้มีอารมณ์มั่นคงพอที่จะเข้ารับการฟื้นฟูได้ย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ป่วยหลายรายประสบกับภาวะอารมณ์แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกเศร้า  หดหู่  สิ้นหวังหรือหมดอาลัยตายอยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้า ความผิดปกติของอารมณ์อาจเกิดจากการเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต การสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียที่เกิดขึ้นจริงหรือเป็นเพียงการรู้สึกไปเอง ความเครียดหรือการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ เดอะ เคบินทำการฟื้นฟูโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและกระบวนการทางความคิด (Cognitive Behavioural Therapy) ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและใช้เวลาไม่นานในการเข้ากระบวนการ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เราพบว่าคนไข้ที่มีความตั้งใจจริงในการเข้ารับการฟื้นฟู ใช้เวลาเพียง 4-6 สัปดาห์ โดยเข้าพบผู้เชี่ยวชาญอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง สามารถเอาชนะปัญหาที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ได้ และยังได้เรียนรู้ทักษะเพื่อใช้ในการควบคุมอารมณ์ของตนอีกด้วย

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการประเมินสภาพจิตเบื้องต้น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top