การฟื้นฟูพฤติกรรมจากการติดการมีเพศสัมพันธ์

ทำไมคนกรุงเทพฯ ถึงเชื่อว่า เดอะ เคบิน กรุงเทพ เป็นสถานฟื้นฟูพฤติกรรมจากอาการติดการมีเพศสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ

การติดการมีเพศสัมพันธ์เป็นหนึ่งในเรื่องที่ผู้ป่วยรู้สึกอึดอัดที่จะกล่าวถึงมากที่สุด  ผู้ป่วยหลายรายกล่าวว่าพวกเขารู้สึกเหมือนถูกประณามหรือถูกตัดสิน โดยคนที่รู้ว่าเขามีปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาความหลากหลายของรสนิยมทางเพศส่วนบุคคล และความจริงที่ว่า โดยธรรมชาติแล้ว การมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งจำเป็นของมนุษย์ จึงมันไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ หากบางคนจะ “ล้ำเส้น” หรือพบว่าตนเองมีพฤติกรรมซ้ำๆ ที่ไม่สามารถควบคุมได้

ประเภทของปัญหาที่ผู้ติดการมีเพศสัมพันธ์ต้องการให้ช่วยเหลือ มีดังต่อไปนี้:

  • มีความต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งหรือมากเกินไป
  • มักทำกิจกรรมที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย หรือเป็นอันตราย
  • ไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์แบบที่มีคู่ครอง/คู่สมรสคนเดียวได้
  • มีความกังวลใจหรือรู้สึกผิดเรื่องพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการที่ตัวเองถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ด้วยวัตถุสิ่งของ
  • มีความหมกมุ่นกับกิจกรรมทางเพศ สื่อลามกอนาจาร หรือการยั่วยวนทางเพศ

เดอะ เคบิน กรุงเทพใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด  มาผนวกรวมกับโปรแกรมการฟื้นฟู 12 ขั้นตอน เพื่อให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการฟื้นฟูพฤติกรรมที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง และสามารถทำให้บรรลุตามเป้าหมายได้ เมื่อลูกค้าเข้ารับบริการแบบผู้ป่วยนอก เขาสามารถพูดถึงปัญหาได้ในสถานที่ที่เป็นความลับและมีความปลอดภัย  โดยตารางการนัดการเข้ารับบริการจะเป็นไปตามความสะดวกของลูกค้า โดยไม่รบกวนเวลาที่เขาปฏิบัติตามหน้าที่การงาน ดูแลครอบครัว และหน้าที่ทางสังคมอื่นๆ ได้

อาการเสพติดการมีเพศสัมพันธ์นั้นแตกต่างจากอาการเสพติดชนิดอื่นๆ เพราะไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อให้งดการมีกิจกรรมทางเพศอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเป็นความคาดหวังที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง และไม่จำเป็นต้องเลิกพฤติกรรมนั้นๆ อย่างสิ้นเชิง ดังนั้น เป้าหมายของการฟื้นฟูอาการติดการมีเพศสัมพันธ์ คือการกำหนดขอบเขตระหว่างพฤติกรรมที่เหมาะสมกับพฤติกรรมซึ่งเป็นโทษและไม่เหมาะสม เมื่อสามารถกำหนดขอบเขตนี้ขึ้นมาแล้ว ผู้ป่วยจะเรียนรู้ว่าควรจะควบคุมพฤติกรรมทางเพศของพวกเขาอย่างไรให้เป็นไปในทิศทางที่เหมาะสม และลดความเสี่ยงในการการเกิดอันตรายและความรู้สึกผิด

โดยปกติแล้วการฟื้นฟูอาการติดการมีเพศสัมพันธ์ให้บรรลุผลได้นั้นจะใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ โดยเข้าทำการฟื้นฟู 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  นอกจากนี้  เรายังมีบริการดูแลหลังโปรแกรมฟื้นฟูหลักหากลูกค้าต้องการคำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์ฟื้นฟูพฤติกรรมจากอาการติดการมีเพศสัมพันธ์

Grounds024

สภาพแวดล้อมรอบๆ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ จะถูกจัดอยู่ในพื้นที่ที่ล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น สวนที่เขียวชอุ่ม เดอะเคบินเชียงใหม่ได้ผสมผสานรูปแบบการฟื้นฟูพฤติกรรมแบบตะวันตกเข้ากับการดูแลแบบตะวันออกสำหรับสร้างศูนย์ฟื้นฟูในรูปแบบผู้ป่วยในที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ โดยจะประสบความสำเร็จในการเลิกยาถึงร้อยละ 96 เราไม่ได้มุ้งเน้นเพียงแค่คุณภาพชีวิตและการให้บริการเท่านั้น เรายังให้ความสนใจ และเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายแบบองค์รวม ซึ่งผู้ป่วยจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เดอะเคบินเชียงใหม่พร้อมแล้วที่จะดูแลผู้ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่และฟื้นฟูทุกท่านแล้ววันนี้

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการทำประเมินเพื่อฟื้นฟูพฤติกรรมจากอาการติดเซ็กส์ โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top