การฟื้นฟูสมรรถภาพจากอาการเสพติด

เวลาเปิดให้บริการ

ภาวะการเสพติดคืออะไร?

ภาวะการเสพติด (Addiction)  คือ อาการผิดปกติที่มีสาเหตุมาจากการทำงานบกพร่องของสมองส่วน reward circuit (ส่วนของสมองที่ทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจ)
ตามรายงานของ The National Institute of Drug Abuse เกือบร้อยละ 60 ของผู้ที่มีภาวะการเสพติดมีสาเหตุมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่ผิดปกติ
ส่วนในรายอื่นๆ อาจเกิดจากการที่สมองส่วน reward system (ส่วนที่ทำให้มนุษย์เกิดความรู้สึกมีความสุข) มีการใช้งานมากเกินไป ในที่นี้หมายถึง การที่สมองส่วนนี้ถูกกระตุ้นอย่างรุนแรงจากการเสพติดเป็นระยะเวลานาน  ซึ่งผู้ที่มีความผิดปกตินี้จะพยายามขวนขวายหาวิธีที่จะสร้างความรู้สึกมีความสุขโดยการแสวงหาสิ่งเหล่านั้นมาเสพ หรือเสพติดพฤติกรรมบางอย่างที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกมีความสุข ความพึงพอใจ  ผลที่ตามมาคือคนเหล่านี้ไม่สามารถมีความสุขได้จากการใช้ชีวิตแบบปกติ และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมผู้มีอาการเสพติดหรือผู้ที่ติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่สามารถควบคุมการเสพหรือการดื่มได้จนมีอาการเสพติดเรื้อรัง ตามคำอธิบายของ American Society of Addiction Medicine (2011) นั่นหมายความว่า ภาวะการเสพติดนี้ยังไม่หายไปไหนและอาจกำเริบได้หากผู้ป่วยไม่ได้รับการรักษา

ลิงค์
American Society of Addiction Medicine (ASAM) American Society of Addiction Medicine (ASAM)
National Institute of Drug Abuse (NIDA)

กลับสู่ด้านบน

โปรแกรมการฟื้นฟูจากอาการเสพติดที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

การรักษาอาการเสพติดที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของเดอะ เคบิน แอดดิกชั่น เซอส์วิสเซส กรุ๊ป (The Cabin Addiction Services Group)  ผู้นำในการฟื้นฟูภาวะการเสพติดระดับโลกและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ เป็นศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยนอกที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางสุขภาพจิตรวมไปถึงการฟื้นฟูจากอาการเสพติดชนิดต่างๆ เรามีบุคลากรที่มีคุณภาพและมากด้วยประสบการณ์ในการฟื้นฟูเฉพาะทาง  อีกทั้งยังนำเสนอวิธีการฟื้นฟูที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพและไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของคนไข้

กลับสู่ด้านบน

การให้คำปรึกษาภาวะการเสพติด

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ มีโปรแกรมการฟื้นฟูที่หลากหลายดังแสดงในตารางด้านล่าง คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราเกี่ยวกับปัญหาหรือความต้องการของคุณเพื่อหาโปรแกรมการฟื้นฟูที่เหมาะสมกับคุณ โดยทางเรามีประเภทการให้บริการดังต่อไปนี้

  • การให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว
  • การใช้วิธีการแบบกลุ่ม
  • โปรแกรมสำหรับครอบครัว
  • การใช้วิธีการแบบผสมผสาน (Complimentary Therapies) เช่น การฝึกสมาธิ/สติ (Mindfulness Practice)
  • การติดตามผลและการดูแลหลังจบโปรแกรม
  • การประเมินทางจิตเวชและการทบทวนยาที่ใช้ของลูกค้าอย่างเร่งด่วนในฐานะผู้ป่วยในของ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพชั้นนำของเอเชีย

กลับสู่ด้านบน

เวลาเปิดให้บริการ

สำนักงานของเราเปิดให้บริการเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. และเปิดให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาการเสพติดทั่วไป ทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 21.00น.

ตารางเวลาโดยละเอียด

ดาวน์โหลด ตารางเวลา เดอะ เคบิน กรุงเทพ

กลับสู่ด้านบน

Back to Top