การบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต

การบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต

ทำไมคนกรุงเทพฯ ถึงเชื่อว่า เดอะ เคบิน กรุงเทพ เป็นสถานบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ

แม้ว่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มกำลังการผลิตได้อย่างมหาศาล อีกทั้งสำหรับคนจำนวนมาก อินเทอร์เน็ตหมายถึงคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายขึ้น  แต่การใช้คอมพิวเตอร์หรือใช้เวลาในการออนไลน์มากเกินไปอาจส่งผลในด้านลบ เกิดการแยกตัวจากสังคม หรือเป็นโทษได้ ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มีอาการติดอินเทอร์เน็ตจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก และในแต่ละวันก็มีคนจำนวนมากขึ้นๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการใช้อินเทอร์เน็ตของตนเอง

ประเภทของการติดอินเทอร์เน็ตที่พบบ่อย คือ

  • การเสพติดเรื่องเพศสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ – การติดสื่อลามกอนาจารในอินเทอร์เน็ต การเข้าห้องสนทนาสำหรับเรื่องเพศ หรือเว็บไซต์ที่ให้ผู้ใช้สามารถสวมบทบาทตามที่เขาจินตนาการในเรื่องเพศได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบในเชิงลบต่อความสัมพันธ์กับบุคคลใกล้ชิดในชีวิตจริง
  • การเสพติดความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ – การติดเครือข่ายทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นห้องสนทนา การส่งข้อความ ซึ่งไปถึงจุดหนึ่งที่เพื่อนในโลกออนไลน์กลายเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าความสัมพันธ์ในชีวิตจริง
  • การติดอินเทอร์เนตอย่างควบคุมไม่ได้– เช่น การเล่นเกมออนไลน์ การซื้อขายหุ้นหรือการใช้เว็บไซต์ประมูลของออนไลน์ เช่น อีเบย์ (eBay) ซึ่งมักจะก่อให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินและด้านการงานตามมา
  • การบริโภคข้อมูลที่มากเกินไป – การท่องเว็บไซต์หรือการค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตอย่างไม่หยุดหย่อน ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานและปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงลดน้อยลง
  • การเล่นเกมออนไลน์ – เกมบนเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Call of Duty หรือ Warcraft ได้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นสนใจสิ่งอื่นๆ ลดลง ไม่ว่าผู้เล่นจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่
  • การติดคอมพิวเตอร์ – การเล่นเกมคอมพิวเตอร์แบบไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เช่น เกมส์ Solitaire หรือ Minesweeper รวมถึงการหมกมุ่นอยู่กับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา
  • เครือข่ายสังคมออนไลน์ – เช่น Facebook และ Myspace ซึ่งสามารถทำให้เกิดอันตรายรูปแบบใหม่ต่อผู้คนในยุคปัจจุบัน

ในระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา โทรศัพท์สมาร์ทโฟนและการเข้าถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายในราคาที่ไม่แพงนัก ทำให้การเสพติดอินเทอร์เน็ตมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว  ซึ่งมีผลกระทบอย่างมากต่อการปทำงาน การเรียน รวมไปถึงความปลอดภัยและความความพึงพอใจในชีวิต

ในขณะที่ประเทศจีน เกาหลีใต้ และไต้หวันได้พัฒนาและมีรักษาอาการเสพติดอินเทอร์เน็ตเปิดให้บริการแล้ว  เดอะ เคบิน บางกอกเป็นสถานบำบัดฟื้นฟูแห่งแรกในเมืองไทยทำการรักษาแบบผู้ป่วยนอกอย่างเป็นระบบในผู้ที่มีปัญหาเรื่องนี้

โปรแกรมของเราถูกออกแบบโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด โดยปรับให้เข้ากับความต้องการและการดำเนินชีวิตของลูกค้า เป้าหมายในการรักษาไม่ใช่การเลิกใช้คอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ต หากแต่เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสมและมีขอบเขตที่ชัดเจนในการใช้

โดยปกติแล้วการรักษาแบบผู้ป่วยนอกที่มีอาการติดอินเทอร์เน็ตจะต้องเข้ารับการบำบัดแบบกลุ่มและ/หรือแบบตัวต่อตัวประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ติดต่อกัน

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอันเงียบสงบ ห้อมล้อมด้วยแมกไม้อันเขียวชอุ่ม สถานที่บำบัดของเราได้ผสมผสานการรักษาแบบตะวันตก กับการบริการด้วยไมตรีจิตแบบตะวันออกเพื่อให้สถานบำบัดแบบพักอาศัยของเรามีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และทั้งนี้โปรแกรมการรักษาที่มีอัตราสำเร็จถึง 96% นอกจากมุ่งเน้นที่การบริการทางการแพทย์และสุขภาพกายที่ดีของลูกค้าแล้ว เรายังใส่ใจในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ทั้งร่างกายและจิตใจ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ จึงเป็นบริการที่ปลอดภัยและผ่านการคิดไตร่ตรองอย่างละเอียดรอบคอบสำหรับลูกค้าจากกรุงเทพฯ ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการทำประเมินเพื่อการรักษาอาการติดอินเตอร์เน็ตโดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top