กัญชา

กัญชา

ทำไมเดอะ เคบิน กรุงเทพฯ จึงเป็นสถานบำบัดอาการติดกัญชาที่มีประสิทธิภาพ

กัญชาเป็นยาเสพติดที่มีการเสพอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลกรองลงมาจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ กัญชาและอนุพันธ์ของกัญชาอย่างเช่น Hashish จัดว่าเป็นสารเสพติดประเภทหลอนประสาทเนื่องจากมีฤทธิ์ทำให้ผู้เสพเกิดอาการประสาทหลอน การวิจัยพบว่าร้อยละ 5-9 ของผู้เสพกัญชาไม่สามารถหยุดใช้ได้และมีอาการติด มีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในเรื่องความอันตรายของกัญชาและการทำให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย เนื่องจากในบางประเทศหรือบางรัฐได้มีการบัญญัติให้การเสพกัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายแล้ว อย่างไรก็ตาม กฏหมายนี้ไม่ได้ถูกบัญญัติขึ้นเพราะกัญชาถือว่าเป็นสารเสพติดที่ไม่ร้ายแรงนัก เพียงแต่บัญญัติขึ้นเพื่อลดภาระหน้าที่ของระบบยุติธรรมทางอาญามากกว่า นอกจากนี้ยังมีการใช้กัญชาเพื่อรักษาโรคทางการแพทย์มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีสารเสพติดสังเคราะห์กลุ่ม THC ซึ่งออกฤทธิ์และมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับกัญชาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการรักษา

อีกประเด็นหนึ่งที่มีการถกเถียงกันก็คือ กัญชามักเป็นตัวยาที่จะนำผู้เสพไปสู่การทดลองเสพสารเสพติดอื่นที่มีอันตรายมากขึ้น  อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ไม่สัมพันธ์กับประสบการณ์ของผู้ที่มารักษาตัวกับ เดอะ เคบิน ซึ่งหลายรายมีอาการติดกัญชาเพียงอย่างเดียวแต่มีอาการติดอย่างรุนแรงและไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่หรือใช้ชีวิตประจำวันให้เป็นปกติสุขได้

การรักษาอาการติดกัญชาที่มีประสิทธิภาพที่ เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ

เดอะ เคบิน มีความเชี่ยวชาญในการบำบัดรักษาอาการติดกัญชา  แม้ว่ากัญชาจะมีฤทธิ์เสพติดทางจิตใจสูงแต่อาการถอนทางร่างกายนั้นไม่รุนแรงนัก ดังนั้นผู้ป่วยสามารถเริ่มต้นการรักษาได้ในทันที ทฤษฏีหลักที่เราใช้คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและกระบวนการทางความคิด (Cognitive Behavioural Therapy) ร่วมกับหลักการงดใช้ยาโดยสิ้นเชิง (Abstinence Model)

การบำบัดฟื้นฟูเริ่มจากให้ผู้ป่วยทำการเรียนรู้และค้นหาว่าอาการเสพติดของตนนั้นเริ่มขึ้นได้อย่างไร ตระหนักถึงเป้าหมายของการเลิกยา เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เช่นทักษะในการปรับตัวแก้ไขปัญหา การวางแผนสำหรับการเลิกใช้ยา หากปฏิบัติตามโปรแกรมการรักษาของเรา ผู้ป่วยจะมีความมั่นใจในการเลิกกัญชาไปพร้อมๆ กับการป้องกันตนเองจากการกลับไปใช้ซ้ำหรือการใช้สารเสพติดอื่นๆ ได้

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ศูนย์บำบัดรักษาอาการติดกัญชาแบบพักอาศัย

เดอะ เคบิน เชียงใหม่

เดอะ เคบิน เชียงใหม่ เป็นศูนย์รักษาแบบผู้ป่วยในสำหรับผู้ติดสารเสพติดและผู้เสพติดพฤติกรรม  วิธีการรักษาของเรามุ่งเน้นไปที่การรักษาอาการทางกายและจิตใจ เรามีทีมงานชาวตะวันตกที่ได้รับการอบรมและมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยมั่นใจได้ว่าโปรแกรมการบำบัดของเราจะตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยแต่ละรายที่แตกต่างกันได้

นอกจากนี้ เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ยังให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่ในบริเวณที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำปิงในจังหวัดเชียงใหม่และมีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการบำบัดฟื้นฟูผู้ที่มีอาการเสพติด

ปรึกษาเราวันนี้

ติดต่อเราได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับการประเมินการรักษาอาการติดกัญชาเบื้องต้น โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บเป็นความลับ เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านขวาหรือโทรหาเราที่ +66 2 107 2545

ติดต่อเรา
+66 2 107 2545

ปรึกษาเราวันนี้

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

การเสพติดคืออะไร?

Back to Top