ทีมงาน

ผู้ให้คำปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์

นักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ในการบำบัดอาการเสพติดและฟื้นฟูสุขภาพจิต

เดอะ เคบิน กรุงเทพฯ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ในการฟื้นฟูสุขภาพจิต
เรียนรู้เกี่ยวกับทีมงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

หัวหน้านักบำบัด
service-box-counselling
service-box-counselling

ปรึกษาเราวันนี้

Craig Gagnon

หัวหน้านักบำบัด

Craig Gagnon – หัวหน้านักบำบัด

Craig Gagnon (B.A., M.A., ABD) นักบำบัดชาวอเมริกันผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการบำบัดอาการติดสารเสพติดและปัญหาทางสุขภาพจิต เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจาก St. Mary’s University และได้ฝึกงานที่ Mayo Clinic ในแผนกจิตเวช  ปัจจุบันเขากำลังทำวิทยานิพนธ์ในระดับปริญาเอก ณ Walden University ในปี 2004 เขาผ่านการอบรมและได้เป็นนักบำบัดวิชาชีพ ต่อมาได้เป็นนักจิตวิทยาในปี 2005  และในปี 2012 Craig ได้รับใบอนุญาตและได้รับการรับรองในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการเสพติดจากคณะกรรมการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Accreditation Board)

นอกจากทำการบำบัดผู้ที่มีอาการทางจิตแล้ว เขาได้บำบัดผู้มีอาการเสพติดและผู้ที่มีปัญหาการเสพติดทางพฤติกรรมเป็นเวลากว่า 10 ปี ก่อนที่จะย้ายภูมิลำเนามาอยู่ในประเทศแถบเอเชีย เขาเคยเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาโปรแกรมโดยให้บริการฟื้นฟูสุขภาพจิตแก่ชาวชนบทในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นโครงการที่ทางรัฐบาลจัดตั้งขึ้น ในเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เขาใช้เวลาในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการพัฒนา ให้คำปรึกษาและดูแลแผนการบำบัดและฟื้นฟูปัญหาสุขภาพจิตและอาการเสพติดในประเทศไทยและมาเลเซีย  เขามีความชำนาญในการบำบัดแบบตัวต่อตัว แบบกลุ่มและ ก่อนที่จะร่วมงานกับทางเดอะเคบิน เขาได้เปิดออฟฟิคสำหรับการบำบัดที่กรุงเทพ เพื่อที่จะขยายรูปแบบ และคุณภาพการบริการแก่ลูกค้าของเขาด้วย

Craig เคยสอนวิชาจิตวิทยาและวิชาการให้คำปรึกษาที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหรัฐอเมริการ และประเทศไทย เขาสามารถทำการบำบัด ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิตหรืออาการเสพติด ได้ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เขามีวิธีในการบำบัดโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด (CBT) การบำบัดโดยให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Client-centered Therapy) โดยยึดหลักการ 12 ขั้นตอน และเทคนิคจิตบำบัด

เขาเป็นสมาชิกของกลุ่ม American Psychological Association และ American Counselling Association ซึ่งได้รับการยอมรับใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กลับสู่ข้างบน


Harjinder Kour (Jenny) – นักบำบัด Harjinder Kour หรือ Jenny

นักบำบัดสาวชาวอินเดียผู้ซึ่งใช้ชีวิตในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี
Jenny สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์บำบัดาและการให้คำปรึกษาจากเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษ ฮินดี ปัญจาบรวมถึงภาษาไทยอีกด้วย

Jenny เป็นนักบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญในกระบวนการบำบัดและฟื้นฟูแบบ REBT หรือ การบำบัดแบบเน้นเหตุผล อารมณ์และพฤติกรรม กับ กระบวนการบำบัดแบบ CBT หรือการบำบัดโดยใช้ทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด ซึ่ง Jenny ยินดีที่จะให้ความสนับสนุนและดูแลฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านอารมณ์ จิตใจหลังจากผ่านการประเมินอย่างรอบคอบ ซึ่งเธอเองเคยมีประสบการณ์การทำงานเกี่ยวกับการภาวะความเครียด วิตกกังวลอันเป็นผลมาจากการแต่งงานหรือ ปัญหาการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมมาอย่างมากมาย

นอกเหนือจากการเข้าร่วมการฝึกอบรมด้านการให้คำปรึกษา ไม่เพียงเท่านั้น Jenny ยังได้จัดทำสัมนาเชิงปฏิบัติการให้แก่นักศึกษาปริญญาโทด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเธอเชื่อมั่นว่าไม่มีวิธีใดที่เฉพาะเจาะจงในการบำบัดคนไข้ ทำให้ Jenny เองไม่หยุดที่จะค้นคว้าและศึกษาเพื่อพัฒนาความรู้ของเธอต่อไป
เจนนี่เชื่อมั่นว่าไม่มีวิธีใดที่เหมาะกับทุกรูปแบบในการแก้ปัญหาของลูกค้าของเธอและยังคงให้ความรู้และฝึกฝนตนเองต่อไปและพัฒนาทักษะของเธออย่างต่อเนื่อง

กลับสู่ข้างบน

Harjinder Kour (Jenny)

นักบำบัด

ดวงฤทัย เทเลอร์
(นุ่มนิ่ม)

เจ้าหน้าที่ระดับสูง

ดวงฤทัย เทเลอร์(นุ่มนิ่ม) – เจ้าหน้าที่ระดับสูง

เป็นเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการที่ดูแลเรื่องงานเอกสารและการบริการลูกค้าที่เดอะเคบิน กรุงเทพฯ สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ นอกจากนี้เธอยังมีประสบการณ์โดยตรงในงานการบริการลูกค้าและการท่องเที่ยว ซึ่งสามารถให้ความรู้และดูแลลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Back to top

ผศ.นพ.ธานี เศษฐาจารย์-จิตแพทย์

การศึกษา:
มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เมืองกลาสโกว์, ประเทศสก๊อตแลนด์
แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ประกาศนียบัตร:
วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญ สาขาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
ปริญญาโทด้านฝึกอบรม จากมหาวิทยาลัย Duke University

ภาษา:
อังกฤษ และ ไทย

กลับสู่ข้างบน

ผศ.นพ. ธานี เศษฐาจารย์

จิตแพทย์

Alastair Mordey

ผู้อำนวยการด้านแผนการฟื้นฟู ของ เดอะ เคบิน

Alastair Mordey – ผู้อำนวยการด้านแผนการฟื้นฟู ของ เดอะ เคบิน

Alastair Mordey (ปริญญาตรี เกียรตินิยม, FDAP), เขามีประสบการณ์ในการเป็นนักบำบัดมากกว่าสิบปี ในวงการของการบำบัดที่ใช้ในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่การดีท็อกซ์ จนถึงการติดตามผลหลังการบำบัด

ในปี 2010 Alastair ได้เป็นวิทยากรหลักในการประชุมประจำปีของ National Treatment Agency ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เขาได้นำเสนอผลการทดลองจากโครงการนำร่องของเขาที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดโดยการออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ (Cardio) ให้กับผู้ที่มีอาการเสพติดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน รูปแบบการบำบัดของเขาได้รับเลือกให้เป็นรูปแบบหนึ่งที่ใช้ในอังกฤษ เพื่อการฟื้นฟูสุขภาพจากอาการเสพติดในระยะยาว

หลังจากปี 2010 Alastair ได้ร่วมก่อตั้ง เดอะ เคบิน เชียงใหม่ ซึ่งเขาได้นำแผนการบำบัดและฟื้นฟูที่มีชื่อว่า Recovery Zone มาใช้ในการบำบัด ผู้ที่มีอาการเสพติดหรือการเสพติดทางพฤติกรรม นอกจากนี้เขาได้ทำการปรับการใช้คำและภาษา ของทฤษฎีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด (CBT) กับหลักการ 12 ขั้นตอน ให้เป็นภาษาที่เป็นกลาง ไม่ได้โน้มเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ซึ่ง สองโมเดลนี้ มีพื้นฐานมาจากผลการวิจัยของสังคมอเมริกันในเรื่องสารเสพติด ในปี2011
ใน 2011  Alastair ได้รับการอบรม การบำบัดแบบระบบทีม ที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ ซึ่งใช้ในการบำัดผู้ติดสุรา และอาการเสพติด นอกจากนี้เขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมยาเสพติด (ONCB) ในกรุงเทพฯ อีกด้วย

Alastair ได้เขียนบทความเกี่ยวกับอาการ และการเสพติดให้กับสื่อหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Drink Drug News, CNN และ Asian Correspondent รวมถึงการออกรายการทางวิทยุ ทีวี และเป็นวิทยากรในการประชุมทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตก

กลับสู่ข้างบน

Back to Top